PSO Logo White

บทความ


  • หมวด: อีคอมเมิร์ซ
  • หมวด: เทคโนโลยี
  • หมวด: ทั่วไป
Content มีที่มั่น!!! เมื่อการทำเว็บไซต์กำลังกลับมา
Content การทำเว็บไซต์กำลังกลับมา        เว็บไซต์ คือบ้านและหน้าร้านของเราเอง โดยธรรมชาติ เจ้าของร้านทุกคนย่อมอยากมีหน้าร้านหรือพื้นที่เป็นของตัวเองอยู่แล้วจะดีกว่าไหมครับ มีหน้าร้านของตัวเอง ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการอะไรบ้าง ไม่ว่าจะการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงธีมของเว็บไซต์นั้น ๆ แล้วเราก็สามารถปรับแต่งได้เต็มที่เลย ที่สำคัญคือ ในเวลานี้ก็มีเครื่องมือทำเว็บสำเร็จที่สามารถใช้งานได้ไม่ยาก ถึงไม่ต้องเป็นโปรแกรมเมอร์ก็ทำได้ด้วยตัวเองครับ ไม่ยาก ลูกค้าของเราค้นหาจากไหนกัน มีช่วงหนึ่งที่การทำเว็บไซต์ถูกมองว่าตกสมัย[...]
5 ปัญหา การใช้เน็ตไอดอลทำตลาดออนไลน์อาจไม่รุ่งเสมอไป
การใช้เน็ตไอดอลทำตลาดออนไลน์อาจไม่รุ่งเสมอไป       ตั้งหลักออนไลน์ ขออัพเดท 5 ปัญหาที่พบบ่อย สำหรับการใช้เน็ตไอดอลในการทำตลาดออนไลน์ ไม่ว่าจะใช้เป็นพรีเซนเตอร์ รีวิว บล็อกเกอร์ เนื่องจากเวลานี้สินค้าและบริการหลายตัวที่ขึ้นมาทำออนไลน์กำลังใช้เน็ตไอดอลเข้ามาช่วยโดยเฉพาะในกลุ่มที่เกี่ยวกับความงาม แฟชั่น อาหารเสริม สกินแคร์ สุขภาพ ออกกำลังกาย หรือกระทั่งสินค้าที่อาจจะดูไม่เกี่ยวเลยหลายประเภทมาดูว่า ปัญหาที่พบบ่อย[...]
ระวัง SEO Content ที่อาจจะทำให้เสียความน่าเชื่อถือ
ระวัง SEO Content ทำให้เสียความน่าเชื่อถือ       เป็นเรื่องควรระวัง สำหรับการทำ SEO Content ซึ่งทาง ตั้งหลักออนไลน์ อยากจะมาอัพเดท สำหรับคนทำ Content และผู้ที่กำลังอยู่ระหว่างปรับปรุงเนื้อหาบนเว็บหรือบล็อกของตนเองครับ ซึ่งหลังจากทาง Google มีการอัพเดทครั้งใหญ่เมื่อเดือน[...]
บทสรุปอีคอมเมิร์ซไทย 2018 อะไรมาแรงที่สุด
ตั้งหลักออนไลน์ จะมาช่วยสรุปให้ว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยในปี 2018 ที่ผ่านมา มีอะไรบ้างที่มาแรง เพื่อไว้วิเคราะห์แนวโน้มสำหรับปี 2019 นี้ต่อไปครับอีคอมเมิร์ซในไทย ยังคงเติบโตได้อีกอ้างอิงจากรายงานของ Statita พบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยมีมูลค่าราว 3,757 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งก็คาดว่า ภายในปี[...]
รวม 5 เทรนด์มาแรงของเว็บอีคอมเมิร์ซ 2020
 5 เทรนด์มาแรง เว็บอีคอมเมิร์ซ 2020 เว็บต้องใช้งานง่ายและไม่ซับซ้อน      การใช้งานควรต้องมีความง่าย ไม่ซับซ้อน พื้นฐานสำคัญคือ เพียงแค่กดคลิกก็สามารถเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ที่มีการแสดงสินค้า บริการ ไปจนถึงบริการสั่งซื้อได้อย่างครบวงจร ที่สำคัญคือ ไม่ต้องระวังอย่าให้เว็บโหลดช้า เพราะจะส่งผลต่อการที่ผู้สนใจหรือลูกค้ากดคลิกออกได้ง่าย ๆ  ควรมีระบบชำระเงิน E-Payment  [...]
Facebook Group เพิ่มการมองเห็นได้ยังไง
วางแผน Facebook Group เพิ่มการมองเห็น        วางแผน Facebook Group เพิ่มการมองเห็นให้เพจได้ง่ายๆ หนึ่งในข้อดีสำคัญของการสร้างสังคมออนไลน์ Facebook Group คือนอกเหนือจากการรวมตัวของผู้ที่มีความสนใจคล้ายกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น สินค้า บริการ งานอดิเรก สายงาน[...]
7 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในจีน
7 เรื่องควรรู้การจดทะเบียนเครื่องหมาย การค้าในจีน       สำหรับผู้ที่จะจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในจีน เพื่อจะทำธุรกรรมใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์หรือออฟไลน์ มีความจำเป็นที่จะต้องทราบขั้นตอนโดยทั่วไป ซึ่งตั้งหลักออนไลน์นำมาแบ่งปันดังนี้ครับ 1. ต้องไปดำเนินการติดต่อเพื่อจะขอจดทะเบียนโดยตรงกับหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในจีน ซึ่งก็คือ สำนักงานทะเบียนการค้า (Trademark Office) โดยเราสามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ http://www.saic.gov.cn/sbjEnglish/LawsRegulations/ 2.[...]
Tiktok แอพโซเชียลที่มาแรงสุด ทำตลาดจีนต้องใช้
Tiktok แอพโซเชียลที่มาแรงสุด         Tiktok แอพคลิปวีดีโอ ที่มาแรงอันดับหนึ่งของจีนและของโลก ซึ่งคนจีนใช้งานสำหรับลงคลิปมากที่สุดในปัจจุบัน        ตอนนี้หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ Tik Tok แอพพลิเคชั่นสัญชาติจีนที่กำลังมาแรงมากในเวลานี้ และยังเป็นแอพลิเคชั่นที่มีการดาวโหลดมาแรงที่สุดของจีนในครึ่งปีที่ผ่านมาด้วย      [...]
Influencer ความสำคัญธุรกิจบนออนไลน์
Influencer สำคัญกับธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตInfluencer คืออะไร     Influencer แปลตามความหมายของชื่อ ในทางการตลาดแล้วก็คือ “ผู้มีอิทธิพล ที่สามารถชี้นำคนอื่นได้” ซึ่งในเชิงการตลาด เราก็เรียกได้หลายแบบ เช่น KOL เนตไอดอล กูรู เซียน ตามแต่ว่าจะใช้กับสายไหน     แต่ในภาพรวมของการตลาดคือ มักเป็นผู้ที่มีพลังดึงดูดผู้คน[...]
อัพเดทกลยุทธ์ Live Streaming สำหรับขายของออนไลน์
Live Streaming สำหรับขายของออนไลน์      เนื่องจากการทำตลาดบนโลกออนไลน์ กำลังมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์ที่นิยมใช้กันมากในเวลานี้คือการทำ Live Streaming ประเด็นนี้ทางตั้งหลักออนไลน์อยากจะอัพเดทกลยุทธ์ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังเริ่มต้นในช่องทางนี้ หรือคนที่กำลังเจอปัญหาอยู่ครับContent ที่เน้นความบันเทิง      อาจจะเป็นการนำเรื่องยาก ๆ มาทำให้ย่อยง่ายก็ช่วยได้ครับ ตัวอย่างนี้เช่น การทำ Live[...]
>