PSO Logo White

บทความ


  • หมวด: อีคอมเมิร์ซ
  • หมวด: เทคโนโลยี
  • หมวด: ทั่วไป
Tiktok อีกหนึ่งช่องทางสุดฮอตสำหรับ Video Content ในจีน
Tiktok ช่องทางสุดฮอตในจีน         มารู้จักกับ Tik Tok หนึ่งในแอพคลิชั่นยอดนิยมของจีนสำหรับการทำ Video Content ในเวลานี้ ตั้งหลักออนไลน์จะขอนำมาอัพเดท เพราะเป็นอีกหนึ่งในเครื่องมือโซเชียลมีเดีย ที่กลุ่มวัยรุ่นจีนนิยมและชื่นชอบกันมากที่สำคัญคือในเวลานี้กำลังเข้าไปเจาะตลาดในไทย เกาหลี และหลายประเทศในเอเชียตะวันออกได้อีกด้วย จึงเป็นอีกช่องทางสุดฮอตที่น่าสนใจครับ รู้จักกับ[...]
Viral Content คืออะไร ทำไมมีโอกาสรุ่งในการทำตลาดมากกว่า
Viral Content โอกาสรุ่งในการทำตลาด      ตอนนี้กระแสการทำ Content กำลังกลายเป็นที่นิยม ซึ่งตั้งหลักออนไลน์ก็อยากจะขออัพเดทเกี่ยวกับประเด็นนี้ โดยเฉพาะเรื่องของการทำ Viral Content การทำ Viral Content ก่อนอื่นต้องบอกว่า การทำ Content ที่ติดกระแส หรือเป็น[...]
Customer Segment ประเมินกลุ่มเป้าหมายเมื่อสินค้าใกล้เคียงกัน
Customer Segment ประเมินกลุ่มเป้าหมายสินค้าใกล้เคียงกัน         ตั้งหลักออนไลน์ มีหลักการแนะนำ สำหรับกรณีการประเมินกลุ่มเป้าหมาย ถ้าหากสินค้าหรือบริการของคุณมีความใกล้เคียงกับคู่แข่ง หรืออาจจะทับไลน์กันเลย เนื่องจากเราพบว่า มีหลายกรณีที่คุณเองอาจจะมีการนำเสนอหรือทำตลาดแล้วพบว่ามีคู่แข่งในกลุ่มสินค้าประเภทเดียวกัน แต่อันนั้นเรื่องปกติครับ ที่น่ากลัวคือ ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียทำตลาดเหมือนกัน ซึ่งเราจะพบบ่อย เช่น วางบน[...]
SEO Content มากกว่าแค่เขียน ทำไมจำเป็นกับธุรกิจในยุคใหม่
SEO Content มากกว่าแค่เขียนกับ ธุรกิจยุคใหม่         เมื่อพูดถึงเรื่อง SEO Content เวลานี้กำลังกลายเป็นกระแสและเรื่องที่รู้จักกันมากขึ้นในการปั้นเว็บไซต์และเพจให้ดัง เพิ่มยอดขายได้ คนเข้าเยอะขึ้น หรือตามแต่เป้าหมาย ซึ่งทางตั้งหลักออนไลน์ก็อยากจะแบ่งปันเรื่องของ SEO Content ว่าทำไมจึงจำเป็นสำหรับธุรกิจในยุคดิจิทัล ที่ทุกอย่างแทบจะต้องทำตลาดแข่งขันกันบนโลกออนไลน์ครับ[...]
ค่าโฆษณาดิจิทัลไทย Facebook ครองแชมป์ สร้างสรรค์ Content พุ่งขึ้น
ค่าโฆษณาดิจิทัลไทย Facebook ครองแชมป์       ตั้งหลักออนไลน์ ขออัพเดทเรื่องสำคัญมาก ๆ ที่เรียกได้ว่าในเวลานี้ เจ้าของ Facebook Page และพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อาจจะพบปัญหานี้กันอยู่ นั่นคือเรื่องค่ายิงแอดโฆษณาครับ      เนื่องจากเวลานี้เราพบปัญหาของการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นทุกที เกี่ยวกับการยิงแอดโฆษณาบนเพจ Facebook รวมถึงการปรับลดการเข้าถึง[...]
Facebook ลดการมองเห็น แก้ปัญหาอย่างไรดี
Facebook ลดการมองเห็น         ปัญหา Organic Reach เริ่มมาต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา เราเริ่มพบว่าหลายเพจกำลังมีปัญหาการเข้าถึงแบบ Organic Reach บน Facebook มีการเข้าถึงน้อยลง ซึ่งวันนี้ทางตั้งหลักออนไลน์จะมาอัพเดทปัญหานี้ครับ Facebook[...]
เมื่อเศรษฐกิจจีนอาจทรุดหนักสุด ผลกระทบถึงไทย
เศรษฐกิจจีนอาจทรุดหนักส่งผลกระทบถึงไทย       เวลานี้บางพื้นที่ในจีนที่เคยเป็นศูนย์กลางความเสี่ยง โดยเฉพาะ เมืองอู่ฮั่น เริ่มเปิดให้บริการแล้ว ไม่ว่าจะเป็นตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ แต่หลังจากเปิดแล้วคนยังคงมีความกังวลอยู่ นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่โควิด19 ระลอก 2 อาจจะกลับมาโจมตีชีวิตคนจีนด้วย แล้วมันส่งผลกระทบอะไรในด้านเศรษฐกิจบ้าง สำหรับข้อมูลนี้เปิดเผยโดย สำหนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (China’s National Bureau[...]
สายโพสต์ Social ต้องระวัง!! เช็คข้อมูลย้อนหลัง 5 ปี ขอวีซ่าสหรัฐ
สายโพสต์ Social ระวัง!!        การขอวีซ่าจะยากและมีความเข้มงวดมากขึ้น ซึ่งทุกท่านจำเป็นต้องทราบ แล้วที่สำคัญคือ มันกำลังเกี่ยวข้องกับการใช้โซเชียลมีเดียด้วย ซึ่งวันนี้ทาง ตั้งหลักออนไลน์ ขออัพเดทข้อมูลสำคัญซึ่งเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของทุกท่าน เพราะมันเกี่ยวกับมาตรการสำหรับการใช้งานโซเชียลมีเดีย ซึ่งถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้คนในเวลานี้ เช็คข้อมูลย้อนหลัง 5 ปี มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า ทางรัฐบาลสหรัฐฯ[...]
อย่าตกขบวน ธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต คาดทำเงินในอาเซียน 2 แสนล้านเหรียญ
ธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต คาดทำเงินในอาเซียน 2 แสนล้านเหรียญ    ตั้งหลักออนไลน์ ขออัพเดทเรื่องนี้ครับเพราะสำคัญมากไม่ว่าใครที่สนใจหรือกำลังจะเริ่มทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต แต่ยังลังเล อยากจะบอกว่าอย่ารอช้าครับ เพราะไม่เช่นนั้นท่านอาจจะตกขบวน ใครทำก่อน มีโอกาสได้ก่อน อยู่ที่ว่าเราจะเปลี่ยนมาทำก่อนหรือไม่     ก่อนหน้านี้ มีการวิเคราะห์จากหลายฝ่ายที่มองว่า ภูมิภาคอาเซียน กำลังเป็นตลาดที่น่าจับตา และอาจจะเป็นขุมทองขนาดย่อม[...]
ต่อยอด Content เมื่อ Dragon Ball กลับมาทำเงินในโลกตะวันตก
ต่อยอด Content เมื่อ Dragon Ball กลับมา        ถือว่าเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาที่นักทำ Content ทุกสายควรต้องดูไว้เป็นตัวอย่างครับ ตั้งหลักออนไลน์ขอพามาดูกรณีของ “Dragon Ball” สุดยอดการ์ตูนชื่อดังในอดีตที่ทำให้เด็กผู้ชายแทบทุกคนในยุค 80-90 ต้องทำท่ามือปล่อยพลังแล้วร้องตะโกน “พลังคลื่นเต่า” และเป็นต้นแบบของการเปล่งพลังแบบ[...]
>