PSO Logo White

บทความ


  • หมวด: อีคอมเมิร์ซ
  • หมวด: เทคโนโลยี
  • หมวด: ทั่วไป
ธุรกิจอาหารบนออนไลน์ คืออนาคต
ธุรกิจอาหารออนไลน์ คืออนาคต         ธุรกิจอาหารบนออนไลน์ คืออนาคตที่กำลังมาแรงมาก ตั้งหลักออนไลน์ เห็นว่ามีข้อมูลที่น่าสนใจในระดับอาเซียนมาแบ่งปันกัน โดยเฉพาะตอนนี้เป็นวิกฤตโควิด19 นี่ยิ่งเป็นโอกาสสำหรับทุกคนครับ อาเซียน กับ ธุรกิจส่งอาหารออนไลน์       การแข่งขันในช่องทางนี้กำลังดุเดือด ชนิดที่ว่า เราไม่ทำ[...]
Facebook คุมเข้ม!! Content ที่ถูกจำกัดบนโซเชียล
Facebook คุมเข้ม!! Content ถูกจำกัด         ตั้งหลักออนไลน์ ต้องการนำเสนอประเด็นนี้ ซึ่งที่จริงก็มีการพูดถึงมาสักระยะแล้ว จากกรณีที่ Facebook คุมเข้ม เพิ่มกฎการทำ Content โดยเฉพาะการถ่าย Live ที่สุ่มเสี่ยงความรุนแรง อุทาหรณ์จากกรณีเหตุยิงกราดในไครซ์เชิร์ซ หวังป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก[...]
Tiktok แอพโซเชียลที่มาแรงสุด ทำตลาดจีนต้องใช้
Tiktok แอพโซเชียลที่มาแรงสุด         Tiktok แอพคลิปวีดีโอ ที่มาแรงอันดับหนึ่งของจีนและของโลก ซึ่งคนจีนใช้งานสำหรับลงคลิปมากที่สุดในปัจจุบัน        ตอนนี้หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของ Tik Tok แอพพลิเคชั่นสัญชาติจีนที่กำลังมาแรงมากในเวลานี้ และยังเป็นแอพลิเคชั่นที่มีการดาวโหลดมาแรงที่สุดของจีนในครึ่งปีที่ผ่านมาด้วย      [...]
Unicef ออกโรงเตือน ปัญหาการกลั่นแกล้งและความรุนแรงบนโลกออนไลน์
Unicef ออกโรงเตือน ความรุนแรงบนโลกออนไลน์ ตั้งหลักออนไลน์พามาอัพเดทข้อมูลน่าสนใจครับ อันนี้เป็นเรื่องน่าสนใจ เพราะเป็นข่าวไปทั่วโลก ซึ่งทางตั้งหลักออนไลน์อยากนำมาเผยแพร่ไว้ครับ  เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านทาง ทางองค์การ Unicef ได้ออกมาประกาศถึงข้อมูลที่น่าตกใจว่า เยาวชนทั่วโลกมากกว่า 2 ใน 3 ในเวลานี้ กำลังเผชิญหน้ากับความรุนแรงบนโลกออนไลน์ ซึ่งที่จริงเรื่องนี้หลายคนก็ ทราบกันอยู่แล้ว แต่มันอาจจะส่งผลกระทบในระยะยาวกว่าที่คิดครับ[...]
บทสรุปอีคอมเมิร์ซไทย 2018 อะไรมาแรงที่สุด
ตั้งหลักออนไลน์ จะมาช่วยสรุปให้ว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยในปี 2018 ที่ผ่านมา มีอะไรบ้างที่มาแรง เพื่อไว้วิเคราะห์แนวโน้มสำหรับปี 2019 นี้ต่อไปครับอีคอมเมิร์ซในไทย ยังคงเติบโตได้อีกอ้างอิงจากรายงานของ Statita พบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยมีมูลค่าราว 3,757 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งก็คาดว่า ภายในปี[...]
ปั้นช่องทางธุรกิจด้วย Facebook Group
ปั้นธุรกิจด้วย Facebook Group         ตั้งหลักออนไลน์ จะพามาอัพเดทกลยุทธ์ของการขยายช่องทางและเครือข่ายทางธุรกิจด้วยการใช้ Facebook Group ซึ่งที่จริงแล้ว เวลานี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ครับ มาลองดูกันว่า มีประโยชน์และการนำมาใช้เพื่อกลยุทธ์ทางการตลาดบนโซเชียลอย่างไรบ้าง และทิศทางจะเป็นอย่างไร สร้างสังคมออนไลน์ นอกเหนือจากการสร้างสังคมออนไลน์ หรือ Community[...]
6 เรื่องที่ไม่ควรทำสำหรับ SEO Content
6 เรื่องที่ไม่ควรทำ SEO Content          ตั้งหลักออนไลน์ พามาแบ่งปันข้อควรระวัง สำหรับเรื่องที่เราไม่ควรทำกับ SEO Content ซึ่งเวลานี้กำลังเป็นที่นิยมกันทั่วไป เพื่อดันอันดับของเว็บไซต์และเพจให้อยู่อันดับต้น ๆ และทำให้ลูกค้าค้นหาได้ง่ายขึ้น ถ้าหากใครทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้อยู่[...]
ความร่วมมือ 4 ด้าน ไทยและ Alibaba
ร่วมมือ 4 ด้าน ไทยและ Alibaba           ตั้งหลักออนไลน์ขอสรุปประเด็นสำคัญ เกี่ยวกับความร่วมมือทั้ง 8 ด้านระหว่างประเทศไทยและเครือ Alibaba ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการของ Jack Ma ผู้ก่อตั้งเครือ Alibaba[...]
Taobao เว็บอีคอมเมิร์ซที่คนจีนใช้แทบทุกระดับ
Taobao เว็บอีคอมเมิร์ซที่คนจีนใช้        แน่นอนว่าสำหรับเว็บไซต์ Taobao.com ในเวลานี้คนทำตลาดจีนไม่มีใครที่ไม่รู้จักครับ เพราะเป็นเว็บไซต์ยอดนิยมด้าน E-Commerce จากเครือ Alibaba โดยเปิดตัวมาตั้งแต่ในปี 2003 ซึ่งได้รับความนิยมถึงปัจจุบันนี้       แต่เนื่องจาก Taobao.com เป็นเว็บไซต์สำหรับร้านค้าปลีกที่มุ่งภายในประเทศจีน[...]
Viral Content ทุกคนทำให้ติดเทรนด์ได้
Viral Content ทำให้ติดเทรนด์ได้      ตั้งหลักออนไลน์ แนะนำเรื่องของการทำ Viral Content มาพอสมควรแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังเป็นเรื่องที่เราสามารถอัพเดทกรได้เรื่อยๆและต่อเนื่องครับโดยเฉพาะในตอนนี้แพลทฟอร์มโซเชียลมีเดียมีการใช้งานที่หลากหลายมาก ไม่ได้อยู่แค่บางช่องทางอย่าง Facebook อีกแล้ว       กรณีของการทำไวรัล ที่ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือบังเอิญ เมื่อ Alissah[...]
>