PSO Logo White

บทความ


  • หมวด: อีคอมเมิร์ซ
  • หมวด: เทคโนโลยี
  • หมวด: ทั่วไป
ทำไมทำเว็บไซต์ขายของ แต่คนเข้ามาดูแทบไม่มี
ทำไมทำเว็บไซต์ขายของ แต่คนเข้ามาดูแทบไม่มี             ตั้งหลักออนไลน์เชื่อเลยว่าหลายคนอาจเคยพบปัญหานี้ครับ             เพราะนี่มันคือปัญหาใหญ่สำหรับคนทำ Digital Marketing และคนทำการตลาดออนไลน์ แล้วที่ลำบากก็คือ บางครั้งเราทุ่มเงินโฆษณาไปตั้งเยอะ แต่มันก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์กลับมาอย่างที่คาดหวัง ไม่ว่าจะเป็นการทำ Google Adwords หรือยิงแอดบน Facebook กรณีนี้ เรามาเจาะปัญหาสำหรับคนที่ทำเว็บไซต์เพื่อขายของออนไลน์ ซึ่งเวลานี้นิยมใช้เครื่องมือทำเว็บสำเร็จรูปกันมากขึ้นครับ [...]
เมื่อทาสแมวในจีน ปั้นธุรกิจ Start Up
เมื่อทาสแมวปั้นธุรกิจ Start Up          วันนี้ตั้งหลักออนไลน์มาแบ่งปันเรื่องการใช้พลังโซเชียลโดยทาสแมวในจีน ที่ช่วยให้สร้างธุรกิจได้เหมือนกันCase นี้น่าสนใจมากครับ โดยมาจากการายงานของสำนักข่าว Chinadaily หนึ่งในสื่อใหญ่ของจีน ได้รายงานเกี่ยวกับหญิงสาวที่เป็นหนึ่งในทาสแมว ได้เริ่มต้นทำธุรกิจ Start Up เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจากพนักงานบริษัท เจอวิกฤติชีวิตเรื่องนี้สื่อจีนเอามาลงที่ Chinadaily[...]
ต่อยอด Content เมื่อ Dragon Ball กลับมาทำเงินในโลกตะวันตก
ต่อยอด Content เมื่อ Dragon Ball กลับมา        ถือว่าเป็นหนึ่งในกรณีศึกษาที่นักทำ Content ทุกสายควรต้องดูไว้เป็นตัวอย่างครับ ตั้งหลักออนไลน์ขอพามาดูกรณีของ “Dragon Ball” สุดยอดการ์ตูนชื่อดังในอดีตที่ทำให้เด็กผู้ชายแทบทุกคนในยุค 80-90 ต้องทำท่ามือปล่อยพลังแล้วร้องตะโกน “พลังคลื่นเต่า” และเป็นต้นแบบของการเปล่งพลังแบบ[...]
5 ปัจจัย อีคอมเมิร์ซของจีนกำลังมาแรงที่สุดในโลก
กลับมาอีกครั้งกับตั้งหลักออนไลน์ วันนี้ขอพูดถึงเรื่องสำคัญใกล้ตัวของทุกท่านครับ นั่นคือเรื่องการค้าปลีกออนไลน์บนช่องทางอีคอมเมิร์ซ ซึ่งของจีนกำลังมาแรงที่สุดในโลกแค่เพียง Lazada ช่องทางเดียว ก็เรียกว่าแรงสุด ๆ  ทั้งนี้ถ้าเราลองย้อนกลับไปดูช่วงเวลา 7-8 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2012-2018 เราจะพบว่าจีนได้กลายเป็นประเทศที่มีช่องทางของธุรกิจค้าปลีกบนโลกออนไลน์ หรือ ช่องทางอีคอมเมิร์ซ E-Commerce ที่กำลังมาแรงที่สุด เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ที่สำคัญคือ มันมีส่วนอย่างมากในการช่วยพลิกชีวิตผู้คนในประเทศจีนให้มีฐานะทางการเงินที่ดีขึ้นอีกด้วยวันนี้มาลองดูว่า[...]
อย่าตกขบวน ธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต คาดทำเงินในอาเซียน 2 แสนล้านเหรียญ
ธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต คาดทำเงินในอาเซียน 2 แสนล้านเหรียญ    ตั้งหลักออนไลน์ ขออัพเดทเรื่องนี้ครับเพราะสำคัญมากไม่ว่าใครที่สนใจหรือกำลังจะเริ่มทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต แต่ยังลังเล อยากจะบอกว่าอย่ารอช้าครับ เพราะไม่เช่นนั้นท่านอาจจะตกขบวน ใครทำก่อน มีโอกาสได้ก่อน อยู่ที่ว่าเราจะเปลี่ยนมาทำก่อนหรือไม่     ก่อนหน้านี้ มีการวิเคราะห์จากหลายฝ่ายที่มองว่า ภูมิภาคอาเซียน กำลังเป็นตลาดที่น่าจับตา และอาจจะเป็นขุมทองขนาดย่อม[...]
เลือกใช้เว็บอีคอมเมิร์ซ สินค้าเราเหมาะกับช่องทางไหน
เว็บอีคอมเมิร์ซ สินค้าเราเหมาะกับช่องทางไหน          ตั้งหลักออนไลน์พามาแนะนำแพลตฟอร์มเว็บอีคอมเมิร์ซไซต์ ซึ่งในเวลานี้กำลังเป็นช่องทางธุรกิจออนไลน์ที่กำลังมาแรงมาก แต่สินค้าของเราเหมาะกับช่องทางไหนบ้าง มาลองดูกันทีละอัน เพื่อไว้เป็นแนวทางหรือ Guideline กันครับ อีคอมเมิร์ซที่แนะนำ มีอะไรบ้าง ก่อนอื่น ต้องประเมินตามประเภทสินค้า เพราะไม่ใช่สินค้าทุกประเภทที่จะเหมาะกับการวางขายบนหน้าร้านออนไลน์แบบเดียวกันไปหมด เราต้องรู้ก่อนว่า เราจะขายอะไร[...]
Viral Content คืออะไร ทำไมมีโอกาสรุ่งในการทำตลาดมากกว่า
Viral Content โอกาสรุ่งในการทำตลาด      ตอนนี้กระแสการทำ Content กำลังกลายเป็นที่นิยม ซึ่งตั้งหลักออนไลน์ก็อยากจะขออัพเดทเกี่ยวกับประเด็นนี้ โดยเฉพาะเรื่องของการทำ Viral Content การทำ Viral Content ก่อนอื่นต้องบอกว่า การทำ Content ที่ติดกระแส หรือเป็น[...]
มูลค่าอีคอมเมิร์ซไทย เติบโตขึ้นปีละสามเท่าตลอด 5 ปีหลังสุด
ตั้งหลักออนไลน์อยากพูดถึงช่องทางอีคอมเมิร์ซครับว่า ตอนนี้มันเป็นธุรกิจขาขึ้นอย่างมาก ซึ่งมีประเด็นน่าสนใจที่มีการอัพเดทครับ แต่น่าเสียดายว่าสถิติและข้อมูลเหล่านี้ไม่ค่อยมีการเผยแพร่ในวงกว้างเท่าไหร่ ทางตั้งหลักออนไลน์จึงอยากนำมาตีแผ่ให้ทุกท่านทราบ อย่างน้อยก็เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านที่กำลังมองหาโอกาสทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ต แล้วอาจมีคำถามตามมาครับว่า มันจะรุ่งได้จริงหรือไม่ธุรกิจที่กำลังขาขึ้นทุกธุรกิจจะมี Circle วงจรของการเติบโต มีช่วงขาขึ้น ก็ต้องมีช่วงขาลง ซึ่งสำหรับอีคอมเมิร์ซในไทยนั้น มีรายงานที่ชี้ว่ากำลังมีมูลค่าเติบโตขึ้นปีละสามเท่าตลอด 5 ปีหลังสุดสำหรับข้อมูลดังกล่าว อ้างอิงจาก Statista เกี่ยวกับมูลค่า และรายได้ของช่องทางอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยตลอด[...]
ใส่ Keyword จำนวนมากใน Content ไม่ได้ช่วยให้ SEO ได้คะแนนดีเสมอไป
ใส่ Keyword จำนวนมากใน Content ไม่ได้ช่วยให้ SEO ได้คะแนนดีเสมอไป ตั้งหลักออนไลน์อยากแชร์บทเรียนหนึ่งของการทำ Content โดยเฉพาะการเน้นทำ SEO ครับว่า สิ่งที่เราเคยทำ มันอาจจะไม่ได้ผลเสมอไป กรณีนี้คือ การใช้ “Keyword Density” หมายถึง "การใช้ความหนาแน่นของคีย์เวิร์ด”[...]
Amazon รุกขยายในจีน เตรียมควบรวมอีคอมเมิร์ซกับ Kaola
Amazon ควบรวมอีคอมเมิร์ซกับ Kaola     ตั้งหลักออนไลน์ขออัพเดทสถานการณ์ของ Amazon ที่ไม่ใช่กาแฟกันหน่อยครับเมื่อเร็วๆนี้ ทางสำนักข่าว Reuter ได้รายงานว่า ทางบริษัท Amazon กำลังอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อควบรวมในส่วนธุรกิจของอีคอมเมิร์ซในประเทศจีน กับ Kaola ซึ่งถือว่าเป็นเว็บอีคอมเมิร์ซจำหน่ายสินค้านำเข้าจากต่างประเทศที่อยู่ในเครือ NetEase ของจีนสถานการณ์นี้ จึงน่าจับตามองอย่างมากครับ เพราะมันคือการรุกแบบเต็มสูบของ[...]
>