PSO Logo White

บทความ


  • หมวด: อีคอมเมิร์ซ
  • หมวด: เทคโนโลยี
  • หมวด: ทั่วไป
Apple ปั้นแบรนด์ ครองตลาดสาววัยรุ่นจีน
Apple ปั้นแบรนด์ ครองตลาดจีน           ตั้งหลักออนไลน์ขอนำเสนอ Case Study ที่น่าสนใจครับ เนื่องจากมีรายงานจากบางสื่อในจีน เช่น CIW ที่เปิดเผยว่า Apple ประสบความสำเร็จในการปั้นแบรนด์และทำการตลาดจนสามารถครองส่วนแบ่งตลาดมือถือสมาร์ทโฟนในประเทศจีน ติด 1[...]
Viral Content ทุกคนทำให้ติดเทรนด์ได้
Viral Content ทำให้ติดเทรนด์ได้      ตั้งหลักออนไลน์ แนะนำเรื่องของการทำ Viral Content มาพอสมควรแล้ว แต่ถึงกระนั้นก็ยังเป็นเรื่องที่เราสามารถอัพเดทกรได้เรื่อยๆและต่อเนื่องครับโดยเฉพาะในตอนนี้แพลทฟอร์มโซเชียลมีเดียมีการใช้งานที่หลากหลายมาก ไม่ได้อยู่แค่บางช่องทางอย่าง Facebook อีกแล้ว       กรณีของการทำไวรัล ที่ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือบังเอิญ เมื่อ Alissah[...]
ทำเพจและเว็บไซต์ขายของ แต่ระวังไม่มีคนเข้ามาดู
เป็นกันหรือไม่ครับ สร้างเว็บไซต์ ทำเพจ ทำบล็อก สำหรับขายของ รีวิวสินค้า หรือทำ Content แต่ทำมาแล้วปรากฏว่า เว็บร้าง เพจไม่มีคนไลค์ ไม่มีคนแชร์ ไม่มีคอมเม้นท์ นอกจากต้องจ่ายค่าโฆษณา ยิงแอด ซื้อไลค์ ซึ่งสุดท้ายแล้วก็ไม่ได้เปลี่ยนเป็นยอดขายกลับมาเลย มีลูกค้าและมิตรสหายหลายคนมาบ่นให้ทีมงานของตั้งหลักออนไลน์กันไม่น้อยเลยครับ และทางเราก็เชื่อว่าหลายคนต่างก็เคยพบเจอปัญหานี้กันมาก โดยเฉพาะคนที่ทำเว็บไซต์สำเร็จรูป[...]
กรณีศึกษาเรื่องการสร้าง Brand ทุเรียนเหวินจี้ของจีน
การสร้าง Brand ทุเรียนเหวินจี้ของจีน         เคยหรือไม่ครับ เรารู้ว่ามีอะไรดีอยู่กับตัว แต่กลับสร้างแบรนด์ไม่ได้ ปั้นไม่ได้ ขายไม่ได้ ทั้งที่ของมันมีดีอยู่ เราเองก็รู้ สุดท้ายพอเราไม่ทำ คนอื่นเขาก็ทำ แล้วทำได้ดีมากด้วย พอเราจะขยับตัวทำบ้างก็สายไปแล้ว แข่งขันในตลาดยากแล้ว  ตั้งหลักออนไลน์อยากพามาดูเคสของ[...]
ยูทูป แบนและลบ Content ที่มีความสุ่มเสี่ยงมากกว่า 50 ล้านคลิป
ยูทูป แบนและลบ Content ที่มีความสุ่มเสี่ยง      Video Content ที่มีความสุ่มเสี่ยงกำลังโดนแบนและลบออกจากยูทูป ซึ่งเรื่องนี้ ตั้งหลักออนไลน์ ขออัพเดทข้อมูลที่กำลังเป็นประเด็นขึ้นมาในช่วงหลัง ยูทูปลบคลิปวีดีโอ        จากรายงานล่าสุดของบริษัท Alphabet Inc ผู้ให้บริการ[...]
Facebook ลดการมองเห็น แก้ปัญหาอย่างไรดี
Facebook ลดการมองเห็น         ปัญหา Organic Reach เริ่มมาต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2018 ที่ผ่านมา เราเริ่มพบว่าหลายเพจกำลังมีปัญหาการเข้าถึงแบบ Organic Reach บน Facebook มีการเข้าถึงน้อยลง ซึ่งวันนี้ทางตั้งหลักออนไลน์จะมาอัพเดทปัญหานี้ครับ Facebook[...]
บทสรุปอีคอมเมิร์ซไทย 2018 อะไรมาแรงที่สุด
ตั้งหลักออนไลน์ จะมาช่วยสรุปให้ว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของไทยในปี 2018 ที่ผ่านมา มีอะไรบ้างที่มาแรง เพื่อไว้วิเคราะห์แนวโน้มสำหรับปี 2019 นี้ต่อไปครับอีคอมเมิร์ซในไทย ยังคงเติบโตได้อีกอ้างอิงจากรายงานของ Statita พบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในไทยมีมูลค่าราว 3,757 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งก็คาดว่า ภายในปี[...]
Lazada vs Shopee เปรียบเทียบอีคอมเมิร์ซ สำหรับคนซื้อ
Lazada vs Shopee เปรียบเทียบอีคอมเมิร์ซ ทางตั้งหลักออนไลน์ทราบว่า หลายคนกำลังมองหาโอกาสทำธุรกิจด้วยช่องทางอีคอมเมิร์ซ ซึ่งช่องทางชื่อดังอย่าง Lazada และ Shopee ซึ่งมาแรงที่สุดในเวลานี้คงเป็นตังเลือกอันดับต้น ๆ ในใจของหลายคนแต่ทั้งสองช่องทางแตกต่างกันอย่างไร มีข้อเด่นข้อด้อย หรือข้อควรระวังอะไรบ้างมาลองดูในมุมของ ผู้บริโภคหรือคนซื้อกันครับสงครามราคาแน่นอนว่าราคาเป็นหนึ่งในปัจจัยของการตัดสินใจซื้อ นอกเหนือจากแบรนด์ ยี่ห้อ คุณภาพ และสเปกที่ต้องการ[...]
ปั้นเว็บไซต์ด้วย SEO Content และ Google Adwords แบบไหนดีกว่า
SEO Content และ Google Adwords แบบไหนดีกว่า        ตั้งหลักออนไลน์มาแบ่งปันข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการตลาดออนไลน์ในยุคนี้ครับโดยเฉพาะการปั้นเว็บไซต์ด้วยกลยุทธ์แบบ SEO Content และ Google Adwords ตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วแบบไหนดีกว่ากัน ทางตั้งหลักออนไลน์จะมาให้คำแนะนำครับ SEO Content[...]
Customer Segment ประเมินกลุ่มเป้าหมายเมื่อสินค้าใกล้เคียงกัน
Customer Segment ประเมินกลุ่มเป้าหมายสินค้าใกล้เคียงกัน         ตั้งหลักออนไลน์ มีหลักการแนะนำ สำหรับกรณีการประเมินกลุ่มเป้าหมาย ถ้าหากสินค้าหรือบริการของคุณมีความใกล้เคียงกับคู่แข่ง หรืออาจจะทับไลน์กันเลย เนื่องจากเราพบว่า มีหลายกรณีที่คุณเองอาจจะมีการนำเสนอหรือทำตลาดแล้วพบว่ามีคู่แข่งในกลุ่มสินค้าประเภทเดียวกัน แต่อันนั้นเรื่องปกติครับ ที่น่ากลัวคือ ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียทำตลาดเหมือนกัน ซึ่งเราจะพบบ่อย เช่น วางบน[...]
>