PSO Logo White

บทความ


  • หมวด: อีคอมเมิร์ซ
  • หมวด: เทคโนโลยี
  • หมวด: ทั่วไป
Lazada หัวหอกของอีคอมเมิร์ซจีนในอาเซียน กับเรื่องที่คนไทยควรรู้
Lazada เป็นช่องทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่กำลังมาแรงที่สุดในประเทศไทยในเครือของ Alibabaซึ่งทาง ตั้งหลักออนไลน์ เองก็ขอรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่คนไทยควรทราบครับไทยถูกเล็งว่าจะเป็น Hub ด้านดิจิทัลของอาเซียนเนื่องจากยุทธศาสตร์ของหลายประเทศ ที่มองว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งใน Hub ทางด้านดิจิทัลในภูมิภาคอาเซียนในเวลานี้เครือยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Alibaba ก็ได้เข้ามาตกลงร่วมลงนามใน MOU กับประเทศไทยไว้หลายเรื่อง โดยเฉพาะในด้านการลงทุนระบบ Logistics เพื่อรองรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ซึ่งกำลังมี Lazada[...]
M-Commerce ตั้งหลักออนไลน์ กับเทรนด์ของธุรกิจบนมือถือ
กลับมาอีกครั้งกับตั้งหลักออนไลน์ครับ วันนี้เราอยากจะมาคุยกันถึงเทรนด์ใหม่ของการทำธุรกิจบนอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ หรือที่เรียกว่า M-Commerce (Mobile Commerce) วันนี้เราจะมาแนะนำเบื้องต้นว่า มีอะไรที่เราควรทราบบ้าง และทำไมเราจึงไม่ควรตกขบวน M – Commerce คืออะไร ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ E-Commerce กำลังเป็นช่องทางค้าปลีกทางออนไลน์ที่สำคัญ ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนเองก็เริ่มให้ความสนใจและรู้จักเรื่องของ E-Commerce กันในหลายมิติมากขึ้นแล้ว แต่วันนี้ ตั้งหลักออนไลน์ของเรา ก็อยากแนะนำสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับอนาคตของการตลาดทั่วโลกครับ[...]
เจาะ 5 ปัญหา ยิงแอดโฆษณาบน Facebook แต่ยังไม่รุ่ง
เชื่อเหลือเกินว่า เวลานี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่เปิดร้านขายของบนเพจ Facebook คงพบปัญหานี้กันอย่างมากครับ เพราะหลังจาก Facebook มีการปรับระบบการเข้าถึง หรือยอด Reach ลดลงอีกครั้ง ซึ่งก็ส่งผลกระทบอย่างแรง เพราะทำให้การเปิดเพจเพื่อขายของออนไลน์กำลังพบอุปสรรคมากขึ้น โดยผลกระทบที่ว่าก็คือ “ทำให้คนมองเห็นร้านน้อยลง” และที่หนักเลยก็คือ ทั้งที่เราก็จ่ายค่ายิงแอดโฆษณาไปเท่าเดิม (หรืออาจจะมากขึ้นด้วยซ้ำ) คนก็เห็นน้อยอยู่ดีดังนั้นวันนี้เรามาเจาะ 5 ปัญหาที่พบบ่อยจากการยิงแอดโฆษณาบน[...]
Micro Influencers กับการตลาดดิจิทัล
Micro Influencers การตลาดดิจิทัล       เป็นคำศัพท์ในวงการตลาดที่เริ่มพูดถึงกันมากขึ้น แล้วในวงการ Digital Marketing ก็กำลังมีความต้องการในด้านนี้มากขึ้นด้วยครับ แต่ในเมืองไทยเองก็ยังมีคนที่ทำในส่วนนี้ไม่มากนัก ซึ่งวันนี้ ตั้งหลักออนไลน์ จะมาแนะนำเกี่ยวกับ Micro Influencers ว่าคืออะไร Micro Influencers[...]
Amazon ยักษ์ใหญ่สหรัฐบุกอินเดีย เจาะตลาดค้าปลีกออฟไลน์และออนไลน์
โอกาสของเครื่องสำอางไทย เป็นที่นิยมสูงสุดของนักท่องเที่ยวจีน นี่อาจจะเป็นโอกาสทองสำหรับผู้ส่งออก และผู้ประกอบการไทยที่ต้องการจับกลุ่มลูกค้าชาวจีนครับ ทางตั้งหลักออนไลน์ได้สำรวจตลาดและพบรายงานที่ชี้ว่า เครื่องสำอางของไทย ถือว่าเป็นสินค้ายอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวจีน ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาซื้อเพื่อเป็นของฝาก และสินค้าส่งออก ในส่วนนี้ มีรายงานล่าสุดเกี่ยวกับสินค้ายอดนิยมบนเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซยอดนิยมของจีนหลายแห่ง อาทิ Taobao Tmall ที่บ่งชี้ว่า ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องสำอาง สกินแคร์ และความสวยงาม ยังคงเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ และติดอยู่ในลิสต์ของฝากที่นักท่องเที่ยวจีนถือว่าเป็นหนึ่งในของฝากหลักที่จะซื้อกลับจากประเทศไทย[...]
Facebook Group การทำตลาดโซเชียลแบบนอกตำรา
Facebook Group ทำตลาดโซเชียลนอกตำรา          ไม่ทราบว่า หลายคนรู้จักการทำตลาดทาง Facebook Group กันมากน้อยแค่ไหน ตั้งหลักออนไลน์อยากนำข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มาแบ่งปันครับ เพราะมันเกี่ยวข้องกับผลลัพธ์ทางการตลาด การเพิ่มฐานลูกค้า การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และการสร้างแบรนด์ที่จำเป็นมาก Facebook Group ไม่ใช่เรื่องใหม่[...]
5G กำลังจะมา โลกอินเทอร์เน็ตยกระดับ ทุกธุรกิจต้องปรับตัว
5G กำลังจะมา ธุรกิจต้องปรับตัว เมื่ออินเทอร์เน็ต 5G กำลังจะมา ทุกธุรกิจต้องปรับตัวอะไรบ้าง          วันนี้ตั้งหลักออนไลน์อยากจะแบ่งปันข้อมูลเพื่อให้ทุกท่านได้อัพเดทกันครับ เพราะทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตได้แทรกเข้ามาอยู่ในหลากหลายอาชีพ และในทุกธุรกิจ รวมถึงในชีวิตประจำวันด้วย มันจึงเป็นเรื่องใกล้ตัวกับชีวิตของเราอย่างมากครับ 5G คืออะไร? 5G เครือข่ายอินเทอร์เน็ต[...]
คู่หูต่างสายพันธ์ แมว-สุนัข ที่ทำเงินถึง 10 ล้านหยวนผ่านโซเชียลจีน
คู่หูต่างสายพันธ์ แมว-สุนัข ที่ทำเงินถึง 10 ล้านหยวน          ตั้งหลักออนไลน์พามาดู Content ที่เป็นกรณีศึกษาบนโลกโซเชียลครับ ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา ได้กลายเป็นเรื่องฮือฮาบนโซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีนอย่าง Weibo เมื่อมีการลงภาพของ แมว-สุนัข คู่หูต่างสายพันธ์ที่สร้างกระแสความน่ารัก จนมีผู้ติดตามมหาศาล และสามารถทำเงินได้มากกว่า[...]
ชาวสวนจีนพิการ ตั้งตัวได้จากธุรกิจออนไลน์ E-commerce
ชาวสวนจีนพิการ ตั้งตัวจากธุรกิจ E-commerce        ทางตั้งหลักออนไลน์ อยากจะบอกเล่าเรื่องราวน่าสนใจที่เป็นข่าวบนสื่อหลักของจีนครับ ซึ่งในช่วงหลังสื่อหลักของจีนเช่น Xinhua ได้มีการนำเสนอในประเด็นที่คนจีนในชนบทและผู้ประกอบการร่ายย่อย SME เจ้าของกิจการขนาดเล็ก ได้หันมาใช้ช่องทางการตลาดทางออนไลน์ และสามารถทำเงิน สร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้น หลายคนถึงขนาดยกระดับชีวิต พลิกชีวิตกลายเป็นเศรษฐีขนาดย่อมได้ สำหรับเรื่องนี้ เกี่ยวกับชาวสวนในจีน[...]
ผ่าอนาคตอีคอมเมิร์ซไทย เทรนด์ไหนที่จะมาในปี 2562
ธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) กำลังเป็นกระแสใหม่ของการทำธุรกิจบนโลกอินเทอร์เน็ต ซึ่งสำหรับเมืองไทยแล้ว มีหลายเทรนด์ไหนที่อาจจจะมาแรงในปี 2562 วันนี้เรามาดูกันว่า มีอะไรบ้างที่ทุกคนควรทราบ เพื่อเตรียมรับมือและวางแผนสำหรับปีถัดไปครับ เว็บอีคอมเมิร์ซจีนบุกไทย ในเวลานี้ เว็บอีคอมเมิร์ซของจีนที่กำลังมาแรงมากในไทยและในอาเซียนก็มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการเข้ามาของ Lazada ซึ่งเครือ Alibaba ของ แจ็คหม่า ได้หมายมั่นที่จะใช้สำหรับบุกเข้าอาเซียน โดยยอมทุ่มเงินและขาดทุนติดต่อกันมาหลายปี[...]
>